Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN HÀI CYPRIPEDIUM TIBETICUM

Posted On October 1, 2020 at 3:15 pm by / No Comments

Cypripedium tibeticum được biết là loài này hiện diện ở miền tây Trung quốc và Tây tạng (Tibet). Chỉ có một bông hoa lớn, hơi gục xuống, đo theo chiều ngang được 7,5-15 cm. Màu của túi là màu đỏ tía của hạt dẻ.

 

Loài Cypripedium tibeticum King ex Hemal

Đây là một loài cùng họ với Cypripedium macranthum, cũng có thể là một từ đồng nghĩa với Cypripedium corrugatum hoặc là một biến loài từ loài vừa nói.

Phân bố theo địa dư: Được biết là loài này hiện diện ở miền tây Trung quốc và Tây tạng (Tibet)

Môi trường sống: Chính xác là loài sống trên cao, chúng mọc lẫn trong cỏ, trên cao độ 3,500 m.

Những lưu ý khi nuôi trồng: Xin tham khảo loài Cypripedium cordigerum.

Mô tả: Thân đứng thẳng, cao 7,5 – 45 cm, có 3-4 lá, phần gốc có lớp vỏ lụa. Lá gấp nếp sâu, nhẵn gần như không có lông, mép lá gợn sóng và có chút lông tơ. Chiều dài của lá đo được 6-15 cm, lá nhọn hình ô-van như quả trứng ngược.

Chỉ có một bông hoa lớn, hơi gục xuống, đo theo chiều ngang được 7,5-15 cm. Các lá đài cũng như cánh hoa pha màu hồng, khảm bên trên màu hạt dẻ. Màu của túi là màu đỏ tía của hạt dẻ. Lá đài sau nhọn, hình trứng uốn cong phủ lên phần bầu nhụy. Các lá đài bên nhọn và phần đầu có hai thùy. Các cánh hoa hình ê-lip máp gợn sóng, đầu nhọn trông như móc vào một phần của cái túi. Túi hình bán cầu, phần mép của nó gấp nếp.

Mùa hoa: Tháng Bảy và Tám.

Lan hài Cypripedium tibeticum

Lan hài Cypripedium tibeticum

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033