Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN HÀI CYPRIPEDIUM PALANGSHANENSE

Posted On October 1, 2020 at 2:49 pm by / No Comments

Trong cuốn nói về môi trường sống được xuất bản vào năm 1936 thì có rất thông tin, trong đó chỉ đề cập đến nơi sinh trưởng của chúng là trên cao độ 2.200 m.

 

Loài Cypripedium palangshanense Tang & Wang

Phân bố theo địa dư: Đây là loài đặc hữu của vùng tây bắc tỉnh Sichuan, Trung quốc.

Môi trường sống: Trong cuốn nói về môi trường sống được xuất bản vào năm 1936 thì có rất thông tin, trong đó chỉ đề cập đến nơi sinh trưởng của chúng là trên cao độ 2.200 m.

Những lưu ý khi nuôi trồng: Tham khảo phần này của loài Cypripedium cordigerum.

Mô tả: Cây lan có thể đạt chiều cao tới 12 cm, lá của chúng xếp theo từng cặp đối xứng ở phần lưng chừng của thân. Các lá có hình bán cầu, nhẵn, không có lông, chiều dài và rộng đều là 5 cm.

Chỉ có một bông hoa lắc lư trên cuống hoa, màu đỏ tía đậm và như được đỡ bởi cái lá bắc có hình thuôn dài 2,5 cm, rộng 0,8 cm.

Lá đài sau có hình mũi mác hẹp và nhọn đầu. Chiều dài của nó đo được 2 cm và 0,4 cm chiều rộng và úp lên bầu nhụy như cái mũ. Các lá đài bên có đầu nhọn chẻ đôi, chiều dài như lá đài sau nhưng chiều rộng to gấp đôi.

Các cánh hoa cũng có hình mác và đỉnh nhọn, hơi chếch lên. Các cánh hoa dài 1,8 cm, rộng 0,6 cm. Bầu nhụy nhỏ lại có dạng trứng ngược, dài 1 cm, rộng 0,6 cm.

Mùa ra hoa: Tháng Sáu.

 

Lan hài Cypripedium palangshanense

 

Lan hài Cypripedium palangshanense

Lan hài Cypripedium palangshanense

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033