Lan hài Cypripedium farreri
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN HÀI CYPRIPEDIUM FARRERI

Posted On October 1, 2020 at 10:55 am by / No Comments

Đây là loài lan lùn có hoa to. Cái thân thanh mảnh của nó đạt độ cao 20 cm. Có hai lá mọc ở phần trên của thân, lá có hình trứng thuôn, đầu nhọn, phiến lá mỏng, mép lá có lông mịn. Cypripedium farreri được tìm thấy ở tỉnh Vân Nam, Trung quốc.

 

Loài Cypripedium farreri W. W. Smith.

Cypripedium farreri có cấu trúc giống với nhóm Cypripedium japonicum, mặc dù chúng cũng sở hữu những đặc tính nào đó giống với nhóm Cypripedium calceolus. Vì thiếu những dữ kiện nên tôi xếp loài này vào chung họ với Cypripedium japonicum.

Phân bố theo địa dư: Người ta cho biết loài Cypripedium farreri được tìm thấy ở tỉnh Vân Nam, Trung quốc.

Môi trường sống: Chúng sinh trưởng trên lớp lá mục dưới bóng cây trong rừng,, loài này di cư đến những vùng núi đá vôi trên độ cao 2.300-2.600 m.

Những lưu ý khi trồng: Cách trồng cũng giống như trồng Cypripedium cordigerum.

Mô tả: Đây là loài lan lùn có hoa to. Cái thân thanh mảnh của nó đạt độ cao 20 cm. Có hai lá mọc ở phần trên của thân, lá có hình trứng thuôn, đầu nhọn, phiến lá mỏng, mép lá có lông mịn.

Một bông hoa đơn có hương thơm, và đo được 9 cm theo chiều ngang. Lá đài sau  hình ô-van nhưng đầu lá không nhọn. Các lá đài khác hình ê-lip, đầu xẻ làm hai. Các cánh hoa xoắn lại có các sọc trải hết bề mặt. Túi có hình bán cầu với một cấu trúc nhỏ.

Hoa có màu vàng ngả xanh lá, với những sọc màu hạt dẻ trên cả lá đài và cánh hoa. Cái túi màu ngà trông có vẻ ngoài hào nhoáng với phần mép gập lại, tất cả một màu hạt dẻ đậm.

Mùa ra hoa: Tháng Sáu.

Lan hài Cypripedium farreri

Lan hài Cypripedium farreri

 

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033