Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN HÀI CYPRIPEDIUM DEBILE

Posted On October 1, 2020 at 10:44 am by / No Comments

Loài lan hài ở đầm lầy này có thân mảnh mai và uốn cong, mang trên nó một cặp lá. Hai cái lá gần như đối xứng nhau, hình trái tim có ba cạnh và không có lông. Lá có chiều dài 4-5 cm, gần như không có cuống, chúng mọc ở nửa trên của thân.

 

Cypripedium cruciatum Dulac (xem C. calceolus)

Cypripedium debile Reichb. f.

Phân bố theo địa dư: Cypripedium debile là loài lan hài đặc hữu của Trung quốc và Nhật.

Môi trường sống: Sống dưới những bóng cây loang lổ trong rừng thưa, trên độ cao 1.450 m hoặc hơn nữa, đó là môi trường ưa thích của loài lan này.

Những lưu ý khi trồng: Ở các vườn của Nhật người ta trồng nhiều, nhưng loài này không thấy ở các vườn thuộc nước Anh hoặc Bắc Mỹ. Khí hậu ẩm, đất giầu acid, mát mẻ trồng dễ thành công hơn.

Mô tả: Loài lan hài ở đầm lầy này có thân mảnh mai và uốn cong, mang trên nó một cặp lá. Hai cái lá gần như đối xứng nhau, hình trái tim có ba cạnh và không có lông. Lá có chiều dài 4-5 cm, gần như không có cuống, chúng mọc ở nửa trên của thân.

Có một bông hoa nhỏ duy nhất với màu vàng ngả xanh xỉn, một cách lá bắc một khoảng cách, đo chiều ngang của hoa được 4 cm. Các lá đài và cánh hoa có màu xanh xỉn. Lá đài sau hình mũi mác, nhọn, cong về phía trước, như cái mộc che lấy túi. Lá đài bên cũng hình mũi mác. Các cánh hoa trải rộng nhưng cũng hình mác to bản. Cái túi có màu trắng kem thân dẹt, riềm của môi có nếp nhăn, có những đốm và đường vân màu đỏ tía và màu nâu ô-liu.

Mùa ra hoa: Tháng Sáu và tháng Bảy.

Lan hài Cypripedium debile
Lan hài Cypripedium debile
Lan hài Cypripedium debile
Lan hài Cypripedium debile
Lan hài Cypripedium debile
Cypripedium debile and Paphiopedilum malipoense