Rodriguezia lanceolata, vũ nữ lạ, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini
KIẾN THỨC VỀ LAN

RODRIGUEZIA LANCEOLATA HOA LAN VŨ NỮ NAM MỸ

Posted On September 30, 2020 at 8:55 am by / No Comments

Rodriguezia lanceolata là một loài lan được tìm thấy ở Lesser Antilles đến Trung Mỹ và Nam Mỹ, hoa có hình dáng giống với lan vũ nữ nhưng bé hơn nhiều nên được mọi người gọi là lan vũ nữ nam mỹ, hoa lan vũ nữ nam mỹ cây thân lá nhỏ dạng mini, cây dễ trồng và dễ hoa.

 

Rodrigeozia lanceolata cây vũ nữ hồng đỏ mini, Rodrigeozia lanceolata là loại cây thân lá rất nhỏ và đẹp, thân mập, lùn và rất dễ ra hoa, hoa dễ trồng nhưng rất hiếm nên được rất nhiều người sưu tầm.

Tên khoa học: Rodriguezia lanceolata
Tên việt nam: vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Rodriguezia lanceolata, vũ nữ lạ, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Hình dáng Rodriguezia lanceolata, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Thân Lá: Phong lan thân nhỏ, thân mập, thân dài 2-5cm, củ to khoảng 1,5-3cm, tỉ lệ thuận với nhau, đường kính thân khoảng 1-2,5cm, mỗi cây được khoảng 3-6 lá tùy vào cách nuôi trồng, thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 0,5-1,5cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá có màu xanh

Kích thước lá dài 10-25 cm và rộng khoảng 2-4cm (hoặc có thể > 4cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít), màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây sẽ có nhiều sọc trắng cứng dọc theo lá, thỉnh thoảng có đốm màu tím, cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ,có thể sẽ rụng lá gốc nhưng không đáng kể cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ cây: rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng.Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra chủ yếu là thân mầm sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

hoa Rodriguezia lanceolata, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Cần hoa và bông hoa Rodriguezia lanceolata, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt thân cây và thường nằm ở sát gốc, ở 1/3 thân gần gốc cây và dài khoảng 5-15cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy, ra cần hoa màu xanh tím và nụ chiếm khoảng 2/3 cần hoa, cũng có nhiều giống chỉ ra khoảng 1-2 cần hoa,1 cần hoa thường cho khoảng 10-30 bông, 1 bông hoa thường to từ 1-2cm (có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất it thấy).

Mùa nở hoa Rodriguezia lanceolata, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 10-11.Các cây xuất nuôi trồng ở miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút hoặc nở quanh năm nhưng sẽ rải rác, các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 10-11. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa, nhiều cần hoa màu sắc bắt mắt.

Màu Sắc và Hương thơm Rodriguezia lanceolata, hoa lan vũ nữ nam mỹ đỏ mini

Màu hồng đỏ rất sáng tươi trong đẹp.Cánh hoa màu hồng đỏ, hoa đẹp và màu sắc rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 5-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hoa bền đến khoảng 20 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

 

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033