Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN HÀI CYPRIPEDIUM AMESIANUM

Posted On September 30, 2020 at 4:56 pm by / No Comments

C. amesianum sống thành bụi và ở những các khu vực có cây lấy gỗ trên độ cao 3.000 m. Thường chỉ có một hoa, nhưng hoa to, đo được khoảng 6 cm từ đầu cánh này đến đầu cánh kia, lá đài sau dài và nhọn, lá đài giả cũng tương tự như vậy nhưng nhìn như hai cái răng.

 

Cypripedium amesianum được biết là có họ hàng gần với Cypripedium himalaicum.

Phân bố theo địa dư: Loài lan hài này là đặc hữu của miền tây tỉnh Sichuan, Trung hoa.

Môi trường sống: Cypripedium amesianum sống thành bụi và ở những các khu vực có cây lấy gỗ trên độ cao 3.000 m.

Những lưu ý khi trồng: Thực tình tôi không có kiến thức về cách trồng cũng như không biết về những người đã nhập chúng về vườn loài lan này. Có thể các bạn tham khảo cách trồng loài C. cordigerum, chúng cũng có quan hệ với những loài trên núi Hymalayan.

Mô tả: Cây có thân rễ, mang trên nó một thân ở trên mặt đất cao 30-45 cm. Thân này có thể đứng thẳng và cũng có thể uốn cong, thông thường chúng có hai lá có hình ê-lip, đầu nhọn và có nhiều lông, chiều dài của lá đo được 7,5 – 13 cm.

Thường chỉ có một hoa, nhưng hoa to, đo được khoảng 6 cm từ đầu cánh này đến đầu cánh kia, lá đài sau dài và nhọn, lá đài giả cũng tương tự như vậy nhưng nhìn như hai cái răng.

Các cánh hoa có hình mũi mác, mép quăn và có lông mịn. Phần mũi hài phình rộng ra một cách cân đối. Hoa có màu tím ngả đỏ khảm màu đỏ đậm.

Mùa hoa: Tháng Sáu và tháng Bảy.

Lan hài Cypripedium amesianum
Lan hài Cypripedium amesianum
Lan hài Cypripedium amesianum

 

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033