Lan Vanda lamellata
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN VANDA LAMELLATA

Posted On September 28, 2020 at 9:01 am by / No Comments

Là một loài lan vanda đẹp và có thể biến hóa đa dạng trong lĩnh vực lai tạo. Nó cũng là một loài siêng ra hoa và có nhiều màu sắc hấp dẫn. Trong khi màu sắc của chúng làm nên sự quyến rũ, thì hình dáng hoa của loài Vanda lamellate lại ít được quan tâm bởi cánh hoa dài và hẹp.

 

Tên Tiếng Việt: Chưa có
Tên khoa học đầy đủ: Vanda lamellate Lindl
Tên khoa học: Vanda lamellate
Hình thái thân cây: Đơn thân
Hương thơm: Có hương thơm

Lan Vanda lamellata là một loài phong lan được tìm thấy từ quần đảo Ryūkyū (Senkaku-gunto), Đài Loan ( Lan Yü ) đến Philippines và phía bắc Borneo. Là một loài lan vanda đẹp và có thể biến hóa đa dạng trong lĩnh vực lai tạo. Nó cũng là một loài siêng ra hoa và có nhiều màu sắc hấp dẫn. Trong khi màu sắc của chúng làm nên sự quyến rũ, thì hình dáng hoa của loài Vanda lamellate lại ít được quan tâm bởi cánh hoa dài và hẹp.

Lan Vanda lamellata

Nguồn gốc, phân bố Lan Vanda lamellata

Một loài phong lan có kích thước trung bình, đang phát triển nóng từ quần đảo Ryukyu, Đài Loan, Borneo, Philippines và quần đảo Marianas dưới ánh mặt trời gần biển trên vách đá hoặc rừng ven biển trên cành và thân cây xuất hiện ở độ cao đến 300 mét với một thân ngắn bao bọc hoàn toàn bởi vỏ bọc, vỏ lá và mang theo thân hình xiên, hẹp, bên dưới những chiếc lá nở rộ vào mùa xuân và sau đó là mùa hè dài hơn 45 cm lá, hoa sáp rất thơm, sống lâu, rất lâu.

Lan Vanda lamellata

Đặc điểm hình thái nhận biết lan Vanda Lamellata

Đây là một loại cây nhỏ đến trung bình, thích thời tiết ấm áp, với thói quen biểu sinh đơn bào với thân thẳng, với những chiếc lá mọc xen kẽ, nở hoa ở một nách lá thẳng đứng, dày, dài 45 cm với hoa thơm 10-20. Chúng xuất hiện vào mùa xuân và đôi khi vào những thời điểm khác trong năm.

Lan Vanda lamellata

 

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033