Cách trồng lan Thanh Tuyền
KỸ THUẬT TRỒNG LAN

CÁCH TRỒNG LAN THANH TUYỀN

Posted On September 24, 2020 at 8:41 am by / No Comments

Lan Thanh Tuyền là phong lan có thân hay giả hành đứng dài 2-3m,tròn,dẹp,có vảy. Lá song đính, mỏng, dài 60cm,đầu tròn. Trục phát hoa ở gốc to bằng ngón tay, chùm tụ tán, lá hoa rộng, xanh, hoa thưa, to, màu vàng, có đốm nâu sậm.

 

Vật liệu trồng

Đây là loài lan đa thân to lớn nên phải trồng trong chậu lớn,trồng trong các hộc gỗ. Cây khi phát triển sẽ nhảy chồi và phát triển cao trên 1,5-2,5m vì vậy cây không thể đứng vững trong chậu. Do đó cần đóng chắc các hộc gỗ này trên những gốc cây khô, xung quanh tấp thêm những khúc gỗ hoặc vỏ dừa khô.

Tưới nước

Tưới nước vo gạo mỗi ngày 1-2 lần và nước rửa thịt cá không có muối (các bạn chú ý không lấy nước rửa các lần đầu, chỉ lấy nước rửa khi không còn màu đỏ của máu nữa)

Ánh sáng

Khi phát hiện ra loài lan này trong tự nhiên, chúng đều sống trên cây gỗ chết ngọn, không bị che nắng. Vậy nên khi mang lan Thanh tuyền về trồng, sau khi lan sống tốt thì tập dần cho lan thói quen với nắng (tức là giảm dần việc che nắng cho lan)

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho lan Thanh tuyền phát triển tốt là 15-25 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Phân bón và thuốc trừ sâu

Áp dụng giống như những loại lan lai thông thường, hàng tuần hoặc 10 ngày bón phân một lần.

Bài viết này là một số hướng dẫn cơ bản về cách trồng lan Thanh tuyền. Chúc các bạn có giỏ lan khỏe đẹp. Một số nơi gọi lan Thanh Tuyền là Lan Thịnh vượng

Cách trồng lan Thanh Tuyền

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033