Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

CÁCH PHÂN BIỆT HOÀNG THẢO LỤA VÀNG VÀ LONG NHÃN

Posted On September 24, 2020 at 4:27 pm by / No Comments

Lan Hoàng thảo kim thoa – Dendrobium clavatum và lan Hoàng Thảo long Nhãn – Dendrobium fimbriatum Khá giống nhau nên rất dễ lầm lẫn. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt hai loại này và cũng đưa ra cách trồng phù hợp cho từng loại lan này.

 

Hoàng thảo kim thoa – Dendrobium clavatum

Cây khá giống với long nhãn nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị nghiêng hoặc lật ngược. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.

Hoàng thảo kim thoa - Dendrobium clavatum

Hoàng thảo kim thoa - Dendrobium clavatum

Hoàng thảo kim thoa - Dendrobium clavatum

Hoàng thảo long nhãn – Dendrobium fimbriatum

Thân cây to, dài có khi đến 2m, cây con có nhiều chấm đen, nâu bám kín rất dễ nhận biết, hoa vàng, lưỡi hoa hình tròn có tua râu, có một bớt đen sát họng, phát hoa dài, hoa dạng chùm rủ xuống. Long nhãn chỉ có một kiểu hoa như thế.

Cây ưa khí hậu mát, có nắng nhẹ. Khá ưa ẩm. Khi trồng nên chọn các loại giá thể giữ nước như bảng dớn, chậu đựng xơ dừa, dớn cọng… Cây to có xu hướng ngả thòng nên trước khi trồng nên treo cao, chọn hướng ngọn quay ra ánh sáng và có khoảng không cho cây phát triển.

Hoàng thảo long nhãn - Dendrobium fimbriatum

Hoàng thảo long nhãn - Dendrobium fimbriatum

Hoàng thảo long nhãn - Dendrobium fimbriatum

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033