Chat hỗ trợ
Chat ngay
KIẾN THỨC VỀ LAN

LAN PHI ĐIỆP LÁ KẺ

Posted On September 23, 2020 at 9:05 am by / No Comments

Lan phi điệp lá kẻ là một trong những loài lan phi điệp đột biến được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ về đặc điểm, giá, cách nhận biết trồng và chăm sóc. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng lan được nhiều người săn đón này nhé.

Đặc điểm và cách nhận biết.

Lan phi điệp lá kẻ là loại đột biến dễ nhận biết được bởi đặc điểm đột biến này bạn có thể nhận thấy ngay trên lá của nó. Các lá xuất hiện các sọc màu vàng nhạt hoặc đậm hoặc đậm dần đó chính là đặc điểm của loại đột biến này. Mức độ sọc vàng của một cây và mỗi lá là khác nhau, điều này sẽ quyết định đến đặc tính lá kẻ cũng như giá trị của cây. 

Kei phi điệp lá kẻ
Kei phi điệp lá kẻ

Ngoài ra, một yếu khác để xác định nên giá trị nữa chính là khuôn hoa cũng mức độ to bé của thân cây. Nhưng đa phần để xác định được điều này cũng cần phải có mặt hoa nở ngay trên thân để xác định chính xác. 

Như chúng ta đã biết lan phi điệp chỉ có 1 mùa hoa trong năm là từ tháng 4 – tháng 8 mỗi giò nở chỉ khoảng 2 tuần. Thời gian chơi hoa như vậy là hơi ít so với nhiều dòng lan khác. Lan phi điệp lá kẻ đã giúp cho dân chơi lan giảm bớt được cảm giác này khi có thể ngắm thác lan với màu sắc đẹp đẽ trong cả năm chỉ từ mùa rụng lá đây chính là sức hấp dẫn mà lan lá kẻ mang lại. 

Mặt hoa phi điệp lá kẻ nở tại nhà vườn Rừng Hoa Lan
Mặt hoa phi điệp lá kẻ nở tại nhà vườn

Giá của lan phi điệp lá kẻ.

Lan phi điệp lá kẻ cũng có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào độ đột biến của lá là chính. Tuy nhiên, nếu mặt hoa đẹp, thân to thì mức giá cũng được đẩy cao hơn. Ví dụ, cây “Người đẹp Bình Dương” là cây lá kẻ hoàn hảo nhất bởi đạt được gần như hoàn hảo các tiêu chí: lá kẻ mặt hoa đẹp thân khoẻ. Cũng chính vì lẽ này mức giá giao dịch của cây này đang ở mức giá cao nhất trên thị trường ( Mức giao dịch cao nhất là 10 tỷ)

 Còn đối với loại bình thường, lá sọc ít, mặt hoa bình thường không đặc biệt thì các kei con giao dịch ở mức 300 – 500k/kei. Nếu sọc nhiều và đậm thì sẽ giao dịch khoảng 300 – 500k/cm. Nếu mặt hoa đẹp sẽ tăng dần theo từng mặt hoa đẹp.

Cách trồng và chăm sóc lan phi điệp lá kẻ.

Cũng như các loại lan phi điệp thường lan phi điệp lá kẻ cũng có cách trồng và chăm sóc gần giống như thế. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để phi điệp lá kẻ có nhiều kẻ đẹp và độ rộng của kẻ nhiều cần phải trồng loại này ở nơi có nhiều ánh nắng hơn bình thường như thẻ kẻ mới đậm và đẹp. Còn lại các phần chăm sóc về ánh sáng, nước, độ ẩm, độ thoáng gió bạn xem thêm ở bài viết cách trồng và chăm sóc lan phi điệp nhé! 

Nếu bạn chưa biết cách trồng và chăm sóc lan phi điệp vui lòng click vào đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết.

Với thông tin cung cấp về lan phi điệp lá kẻ hi vọng các bạn đã có đủ kiến thức về loại lan phi điệp này. Chúc bạn có một giò hoa như ý.

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033