Phi điệp thân thủ Hoà Bình
KIẾN THỨC VỀ LAN

HOA LAN PHI ĐIỆP THÂN THỦ

Posted On September 23, 2020 at 8:51 am by / No Comments

Được giới chơi lan tìm kiếm và săn lùng nhiều nhất trong khoảng đầu năm 2020. Cùng với đó là sự tăng giá phi mã  Phi điệp thân thủ là gì? Có những điểm đặc biệt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phi điệp thân thủ là gì? 

Chắc chắn đây là một loại lan phi điệp nhưng khác với những loài phi điệp khác ở ngay chính cái tên của nó “Thân Thủ”. Nói cách khác những giống phi điệp có thân to từ ngón tay cái của người trưởng thành trở lên sẽ được gọi là phi điệp thân thủ. Độ to của thân sẽ qui định độ đắt và hót cuả từng loại. Một số vùng đất có nhiều giống thân thủ nhất là Hoà Bình, Phú Thọ, Thanh Hoá, và một số vùng lân cận những vùng này.

Một số câu hỏi thường gặp?

Nhiều anh em mới tập chơi chưa hiểu nhiều về thân thủ dễ bị lừa, dưới đây mình có tập hợp một số câu hỏi thường gặp để anh em tránh khi chơi loại này

Đặc điểm nhận biết phi điệp thân thủ?

Không giống như hàng Var phi điệp thân thủ rất dễ nhận biết bởi đặc tính rõ mà ai cũng có thể nhận thân to như ống tuýp hay cây mía. Nếu tính theo phi thì thường từ f18 trở lên đã được gọi là thân thủ. Nhưng chuẩn phải là f27, f29, f30 mới thực sự được giới chơi thân thủ săn tìm. Ngoài ra, một số đặc điểm cân nhắc khi chọn thân thủ là đốt ngắn hay dài, lá đan xen, phẳng mượt hay lá mít xếp.

Phi điệp thân thủ Hoà Bình?

Phi điệp thân thủ Hoà Bình
Phi điệp thân thủ Hoà Bình

Là loại phi điệp có xuất xứ từ Hoà Bình nhưng được chọn giống sẵn. Đặc điểm các loại phi điệp có xuất xứ từ Hoà Bình thường có thân to, đốt ngắn đặc biệt có nhiều loại lên đến f27, f31. Đặc biệt ở rừng Cúc Phương là nơi có khá nhiều loại phi điệp thân thủ này.

Phi điệp thân thủ Phú Thọ?

Ở Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với năm cánh trắng phú thọ nổi đình nổi đám mà thân thủ cũng là một trong những dòng được khá nhiều dân chơi biết đến. Thân thủ Phú Thọ giờ không có nhiều như ở Hoà Bình vì đặc điểm rừng ở đây không còn nhiều và đã bị khai thác hết. Tuy nhiên, các giống thân thủ ở đây cũng không kém cạnh quá nhiều. Những giò thuần lâu năm cũng lên đến f29. 

Phi điệp phi 21(f21), phi 27 (f27), phi 30 (f30) là gì?

Đây là một cách gọi thông thường dành cho dòng thân thủ, lan phi điệp phi 21(f21) có nghĩa là đường kính của thân là 21dm (21cm). Tương tự với phi điệp phi 27(f27) là thân có đường kính 27dm hay 2,7cm. Lan phi điệp phi 30 (f30) là thân có đường kính 30dm hay 3cm. Tất nhiên chúng ta phải nhìn đều cả thân không nên chỉ xem ở một số đoạn bất thường. Hãy nhớ nguyên tắc ưu tiên mầm gốc gốc có to có khoẻ thì mới đỡ được thân.

Cách trồng và chăm sóc để đạt chuẩn thân thủ .

Cũng giống như những dòng phi điệp khác chúng cần được đảm bảo không gian sống tốt mới có thể cho thân to đẹp, lá xanh mướt. Nếu bạn chưa biết những điều căn bản này hãy đọc bài cách trồng và chăm sóc lan phi điệp.

Một số cần phải lưu ý thêm đối với dòng này như sau sau:

  • Chú ý không để ngọn chạm đất hoặc các vật cản như vậy cây sẽ dễ bị chột ngọn
  • Vị trí càng cao càng thoáng càng tốt, sẽ cho thân to hơn
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất từ canxi bón lá bón thân bón rễ đầy đủ
  • Hàng thân lá thì thường hoa sẽ chỉ là phi điệp tím khó đột biến hoa nên chúng ta ít khi để ra hoa mà thường cắt mắt ngủ nhân giống.

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033